Vụ dàn cảnh thực hiện hành vi trộm cướp xảy ra ở một cửa hàng trên đường ĐT 741, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trong dáng vẻ buồn rầu, anh Danh Tuấn (18 tuổi) làm bảo vệ tại cửa hàng kể lại:

13h32 ngày 3/1, một nhóm khoảng 5 đối tượng đến cửa hàng mua sắm tổng hợp. Một đối tượng vào phá khóa xe lấy chiếc Sirius. Lúc này anh Danh Tuấn phát hiện ra ngăn chặn. Anh Tuấn yêu cầu đối tượng này không được dắt xe đi. Tuy nhiên, đối tượng nói là xe của vợ mình đang mua sắm trong cửa hàng lát ra đưa vé.

Anh Tuấn chán nản chia sẽ: Tết này xem như mất

 

Cùng lúc, đối tượng đi cùng ở bên ngoài giả vờ gọi nam bảo vệ ra hỏi đường. Anh Tuấn đi ra vài bước nhưng phát hiện có điều bất thường liền quay lại thì đối tượng đã nổ được máy xe, cướp đi chiếc Sirius. Tuấn cố đuổi theo nhưng không kịp.

Cũng trong thời điểm này, ở một góc khác của cửa hàng, 2 đối tượng cũng đã phá khóa, lấy trộm 1 chiếc Raider.

Các đối tượng phối hợp nhịp nhàng, sự việc diễn ra quá nhanh. Cửa hàng rộng nên một mình em lúc đó không kịp trở tay. Việc mất xe cũng do một phần cá nhân mình thiếu kinh nghiệm. Theo hợp đồng thì em phải bồi thường việc để mất tài sản.

Gần Tết rồi, thực sự em cũng không biết lấy đâu tiền để đền bù. Chỉ biết cố gắng làm việc, thậm chí làm qua Tết luôn để có tiền khắc phục thiệt hại.

-- Danh Tuấn buồn rầu chia sẻ.

Giám đốc công ty bảo vệ đã xuống hiện trường vụ, trích camera, đồng thời báo công an.

Về trách nhiệm đền bù do mất xe gửi, đại diện công ty cho biết: Phía công ty phải đền cho khách 100% thiệt hại. Về trách nhiệm của bảo vệ trực thì phải bồi hoàn lại toàn bộ số tiền công ty bồi thường cho người mất. Tuy nhiên, công ty đang xem xét hỗ trợ, nếu có thì cũng cố gắng hỗ trợ bảo vệ 20-30%.

---

Tết nhất đến nơi rồi, anh em bảo vệ làm việc nhớ cảnh giác cẩn thận để có 1 cái Tết ấm no với gia đình.

Đồng thời các công ty bảo vệ nên có phương án huấn luyện, truyền thụ kinh nghiệm và các biện pháp hỗ trợ cho anh em nhân viên khi xảy ra rủi ro. Họ đi làm cũng kiếm miếng cơm qua ngày. Chuyện đã xảy ra nên ngồi lại cùng tìm phương án hỗ trợ tốt nhất. Không nên hỗ trợ cho có hoặc mặc kệ.

TẠI SAO BẠN NÊN TIN TƯỞNG Ở TIẾN KHANG

Tôn chỉ: LẤY NHÂN VIÊN LÀ CỐT LỖI.

TIẾN KHANG quyết tâm tạo ra 1 môi trường lành mạnh, công bằng cho anh em nhân viên. Đồng thời đảm bảo thu nhập, quyền lợi cho anh em một cách tốt nhất.

Chúng tôi xin cam kết với người lao động: 

- Lương, ứng ĐÚNG NGÀY, GIỜ.

- Hỗ trợ nhà ở MIỄN PHÍ.

- Mục tiêu phù hợp với điều kiện, khả năng của mỗi nhân viên.

- Ứng lương đúng hẹn, đầy đủ (Hỗ trợ khi khó khăn).

- Hưởng đầy đủ chế độ Bảo Hiểm hoàn toàn miễn phí cho nhân viên.

- Lương các ngày Lễ Tết theo quy định Luật Lao Động.

- Đặc biệt chúng tôi không bao giờ có những chiêu trò lừa gạt người lao động (Vì bản thân đi lên từ chính những người bảo vệ).

Tin tức & Sự kiện khác